1. Những lợi ích của rau lá xanh với sức khỏe
Rau lá xanh là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng có lợi với sức khỏe. Trong đó, có thể kể đến một số lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại sau đây:
1.1. Cung cấp chất xơ
Việc sử dụng các loại rau lá xanh giúp bạn cung cấp một hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể. Điều này sẽ hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Thông qua đó, giúp bạn dễ dàng hơn khi đi đại tiện, phòng ngừa tình trạng táo bón.
1.2. Tăng cường thị lực
Loại thực phẩm này cũng giàu chất chống oxy hóa cùng các loại vitamin. Do vậy, có tác dụng tốt cho thị lực, giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt.
Cùng với đó, việc tiêu thụ chúng cũng giúp bảo vệ các điểm vàng của mắt, ngăn chặn tác động của ánh sáng xanh nguy cơ gây hại đến “cửa sổ tâm hồn” của bạn. Đồng thời, còn giúp bạn trong việc phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.
1.3. Giúp xương khỏe mạnh
Rau lá xanh cũng chứa nhiều canxi và vitamin K. Vì thế, giúp xương và răng được khỏe mạnh, củng cố xương và cải thiện mật độ xương, giúp xương được dày và khoẻ hơn.
1.4. Điều hòa huyết áp
Đây cũng là một trong những lợi ích của loại thực phẩm này đối với sức khỏe. Cụ thể, sử dụng loại thực phẩm này có thể giúp cơ thể duy trì huyết áp ổn định cũng như hàm lượng cholesterol lành mạnh.
1.5. Tốt cho làn da
Với nhiều chất chống oxy hóa chứa trong thành phần dinh dưỡng, rau xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự trẻ trung cho làn da. Ăn rau xanh cũng giúp bạn cung cấp vitamin C cho cơ thể. Từ đó, duy trì độ săn chắc, căng mọng của làn da.
Ngoài ra, nhiều loại trong số chúng cũng có hàm lượng nước cao giúp da phục hồi độ ẩm, góp phần trong việc làm đẹp da.
1.6. Hỗ trợ giảm cân
Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể nhưng chứa ít calo. Vì thế, đây là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, kiểm soát trọng lượng của cơ thể ở mức hợp lý.
1.7. Phòng ngừa bệnh tim mạch
Đi kèm với đó, rau lá xanh cũng có thể giúp người sử dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Do vậy, để phòng ngừa bệnh tim, bạn nên lựa chọn loại thực phẩm giàu dưỡng chất này để tăng cường thêm vào chế độ ăn uống khoa học của bản thân.
2. Gợi ý 5 loại rau lá xanh
Việc tăng cường bổ sung rau xanh vào thực đơn hàng ngày là cần thiết để có thể giúp bạn tận dụng được những lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại cho sức khỏe.
Dưới đây là gợi ý về 5 loại rau lá xanh quen thuộc, giàu giá trị dinh dưỡng :
2.1. Rau má
Rau má hay còn gọi tinh huyết thảo, cuống lá có chiều dài từ 2 đến 4 cm. Rau má có thân hình quạt thường được sử dụng như một loại thảo dược.
Theo Y học cổ truyền, rau má có vị hơi đắng, tính mát có tác dụng làm mát, giải độc, lợi tiểu, … thường được dùng để chữa ngứa, rôm sảy, mụn nhọt dùng để thanh nhiệt.
Rau má thuộc nhóm thảo dược có tính hàn, tân, khổ có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan đồng thời cũng giúp giải độc cho cơ thể.
Hơn nữa, uống nước rau má hoặc sinh tố rau má còn giúp dưỡng da, thanh nhiệt cơ thể, làm mát gan…
Việc sử dụng bột rau má Eherbal có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
2.2. Rau Diếp Cá
Trong thành phần dinh dưỡng của rau diếp cá đều chứa tinh dầu. Thành phần hợp chất trong tinh dầu này chủ yếu là nhóm aldehyt và dẫn xuất ceton như methynol ceton, … và 3-oxodocecanal có tác dụng giống như kháng sinh giúp kháng khuẩn.
Rau diếp cá có chứa các chất kháng khuẩn và kháng viêm có tác dụng thanh nhiệt và giải độc. Nhờ vào những chất này, rau diếp cá có thể giúp làm sạch cơ thể, giải độc tố cho gan và hỗ trợ quá trình tổng hợp các chất trong cơ thể.
2.3. Lá Tía Tô
Lá tía tô màu xanh đậm, bên trong có nhiều gân màu đỏ tía. Từ xa xưa, người Việt đã lưu truyền nhiều bài thuốc từ dược liệu này và các món ăn dân giã không thể thiếu tía tô. Có không ít nghiên cứu chỉ ra rằng lá tía tô có thể hỗ trợ điều trị cúm, ngộ độc thực phẩm, hen suyễn, virus đường hô hấp, tiểu đường,…
Lá tía tô chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe
2.4. Rau cần tây
Cây cần tây vừa là một loại rau vừa là vị thuốc quý. Do chứa tới 95% nước nên nhiều người vẫn cho rằng loại rau này không có nhiều chất dinh dưỡng. Thực tế là, rau cần tây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe:
Các chất dinh dưỡng trong cây cần tây có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như : hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ sức khoẻ tim mạch, tốt cho hệ tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, chống viêm, hỗ trợ kiểm soát huyết áp…
2.5. Cải xoăn
Đây là một nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, protein, sắt, folate, magie, vitamin A, C,… cho cơ thể. Cải xoăn có chứa ít calo; do vậy, có thể giúp bạn cảm giác no lâu, hỗ trợ bạn trong nỗ lực giảm cân. Song song với đó, cũng giúp bạn sở hữu một làn da hồng hào, thu hút.
Hy vọng thông qua những nội dung đã được chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn đọc biết thêm về những lợi ích của rau lá xanh đối với sức khỏe. Cùng với đó, có thể tham khảo 5 loại rau được gợi ý để tăng cường bổ sung thêm vào các bữa ăn hàng ngày. Từ đó, tận dụng một cách hiệu quả các lợi ích mà chúng đem lại.
Để được giải đáp những thắc mắc liên quan hoặc có nhu cầu tư vấn cụ thể vấn đề liên quan đến sức khỏe bản thân đang gặp phải, quý khách hàng có thể liên hệ với đường dây nóng của CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HP VIỆT NAM : 1900 98 99 63 / 084 675 19 19. Các tổng đài viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách.