Chào mừng đến với eherbal.vn

Những bước khởi đầu của Vườn Dược Liệu Triệu Sơn

23/08/2022 - 07:39
722 views

Với định hướng phát triển thực phẩm sạch, nguyên chất có nguồn gốc từ thiên nhiên một cách bền vững.  Eherbal mang trong mình sứ mệnh là người tiên phong khơi thông dòng chảy phát triển vùng dược liệu của Việt Nam, eherbal cần có nguồn dược liệu đảm bảo về chất lượng và đa dạng về chủng loại.

Trải qua nhiều bài học lớn trong công tác thu mua nguyên, dược liệu bán sẵn, xảy ra tình trạng dược liệu không rõ nguồn gốc, không đúng chủng loại yêu cầu, không nắm được khả năng cung ứng thực tế, nguyên, dược liệu có hiệu quả tác dụng kém và không an toàn, còn chứa dư lượng thuốc trừ sâu, phân hóa học, kim loại nặng, tạp chất gây bệnh…ảnh hưởng lớn tới kế hoạch nghiên cứu, sản xuất.

Vì vậy, eherbal đã chủ động đưa ra một chiến lược đầu tư các vùng dược liệu đầu vào ổn định và chất lượng. Bên cạnh đó, eherbal đã hợp tác rộng rãi với các nhà khoa học, viện nghiên cứu, các đơn vị đối tác thực hiện các đề tài, dự án phát triển dược liệu nhằm thu được nguồn nguyên, dược liệu đầu vào ổn định, chất lượng cao.

                       

Cây giống Bơ Sáp cao cấp Mã Dưỡng tươi tốt bên trong vườn ươm 

                         

Cây giống Gỗ Đàn Hương quý hiếm tươi tốt bên trong vườn ươm 

Eherbal chủ động tổ chức khoanh vùng trồng và chế biến nguyên, dược liệu sạch với những dược liệu chủ đạo, quý hiếm ở các địa phương: vườn dược liệu Triệu Sơn; vườn dược liệu Hòa Bình; Vườn dược liệu Lạng Sơn; nhằm cung cấp dược liệu cho công tác nghiên cứu và sản xuất thực phẩm sạch, nguyên chất có nguồn gốc từ thiên nhiên.

                           

Những cây giống đầu tiên được đặt xuống nền đất đã được cải tạo

Với cách làm như vậy, chúng tôi dần dần chủ động chế biến tại chỗ, bảo tồn các cây dược liệu, nguyên liệu quý, trồng trọt các dược liệu quý hiếm. Nhờ đó, tạo được nguồn dược liệu ổn định cả về số lượng và chất lượng, tiêu chuẩn hóa và kiểm soát đầu vào nguồn dược liệu, giảm chi phí ổn định chất lượng sản phẩm.

                           

Ðến nay, ngoài một số dược liệu eherbal đã tổ chức được vùng trồng quy mô lớn có chất lượng và sản lượng ổn định, vẫn còn những dược liệu chưa tổ chức được vùng trồng nên chưa chủ động được về nguồn nguyên liệu. Hi vọng rằng, trong tương lai eherbal sẽ phát triển vững mạnh hơn để hoàn toàn chủ động được nguồn nguyên-dược liệu cho việc sản xuất thực phẩm sạch, nguyên chất có nguồn gốc từ thiên nhiên.

 

Bài viết khác
Tải app: “eherbal” để mua hàng một cách nhanh chóng và nhận voucher khuyến mại