Chào mừng đến với eherbal.vn

7 Lợi ích cho sức khỏe của cần tây

20/12/2023 - 03:34
358 views

Cần tây đã được chứng minh có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng như: vitamin K và C, một số vitamin B, beta-carotene trong cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, canxi, sắt, magie, mangan kali và phốt pho. Vì vậy, có thể nói một cách an toàn: bản thân cần tây khá tốt cho sức khỏe và có hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Cần tây đã nổi tiếng từ hàng nghìn năm nay vì nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách ngắn những lợi ích hàng đầu mà bạn sẽ nhận được khi thêm cần tây vào chế độ ăn uống của mình.

  1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Cần tây có hàm lượng nước cao cùng với nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm kali và canxi, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Nó cũng chứa folate và vitamin K, cả hai đều cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu và đông máu hiệu quả.

Ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất, cần tây còn là nguồn cung cấp hợp chất bảo vệ thực vật được gọi là flavonoid, có tác dụng có lợi đối với cơ thể. Chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, như cần tây, cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  1. Cải thiện chức năng tiêu hóa

Cần tây là nguồn cung cấp cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, rất quan trọng đối với chức năng tiêu hóa. Một nghiên cứu trên động vật năm 2010 sử dụng chiết xuất cần tây cũng cho thấy rằng chống oxy hóa và chất chống viêm như Apiuman có thể có lợi cho bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và do đó giảm nguy cơ loét.

  1. Ức chế chứng viêm

Vì cần tây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thực vật nên các nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có thể ngăn chặn tình trạng viêm, có khả năng hữu ích cho những người mắc bệnh viêm mãn tính, như viêm khớp. Tuy nhiên, phần lớn nghiên cứu cho đến nay đều được thực hiện trên mô hình động vật và cần có thêm nhiều thử nghiệm trên người.

  1. Cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu trên động vật năm 2017 cho thấy chiết xuất cần tây dường như ngăn chặn sự suy giảm nhận thức liên quan đến lão hóa và trầm cảm. Tương tự, một nghiên cứu xem xét lợi ích bảo vệ thần kinh của chiết xuất cần tây đã cho thấy kết quả tích cực ở những con chuột mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Một lần nữa, phần lớn nghiên cứu cho đến nay đều được thực hiện trên mô hình động vật và cần có thêm nhiều thử nghiệm trên người.

  1. Có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Với chỉ số đường huyết thấp (GI) và hàm lượng chất xơ cao, cần tây rất hữu ích cho những người cần kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể có hiệu quả trong việc giảm mức đường huyết.

  1. Có thể giúp kiểm soát cân nặng

Ít calo và nhiều nước và chất xơ, cần tây có thể là một thực phẩm hữu ích trong kế hoạch giảm cân. Điều đó có nghĩa là, khi ăn ở dạng nguyên hạt, mật độ chất xơ và nước của nó có thể giúp bạn no, khiến bạn ít muốn ăn nhiều calo hơn, ít nhất là trong thời gian ngắn.

  1. Tốt cho người cao huyết áp

Cần tây chứa nhiều khoáng chất như Kali và Magiê, có thể làm giảm huyết áp một cách hiệu quả. Đặc biệt, thân cây cần tây có tác dụng tốt đối với những người bị cao huyết áp. Cần tây có chứa chất phytochemical được gọi là “Phthalides”, khiến các mô trong động mạch mở rộng và hỗ trợ lưu lượng máu tốt hơn.

Với những lợi ích kể trên của cần tây, thương hiệu E herbal đã cho ra mắt dòng sản phẩm Detox Eherbal Cần tây – Gừng – Mật ong, Pure detox Cần tây – Chanh – Mật ong, Cần tây – mật ong e-celho cho những người 

Bài viết khác
Tải app: “eherbal” để mua hàng một cách nhanh chóng và nhận voucher khuyến mại