Chào mừng đến với eherbal.vn

7 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của Nấm Linh chi

13/08/2023 - 04:57
359 views

Nấm linh chi đã được sử dụng trong nhiều năm trong y học Trung Quốc và các nước châu Á khác để tăng cường sức khỏe tổng thể, bao gồm điều hòa chức năng miễn dịch, tăng năng lượng và kéo dài tuổi thọ. Vì những lợi ích đáng kinh ngạc đó, chúng thường được gọi là nấm dược liệu.

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, một loại nấm thường mọc ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là khu vực châu Á. Ngày nay, nấm linh chi trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi trong Đông y bởi một số phân tử của nấm có thể tác động đến sức khỏe của con người. Những lợi ích nổi bật của nấm Linh chi bao gồm:

1. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Một trong những lợi ích sức khỏe nổi tiếng nhất của nấm linh chi là khả năng hỗ trợ miễn dịch và bảo vệ chống lại các tế bào miễn dịch lão hóa . Nghiên cứu cho thấy beta-glucans, polysacarit có trong nấm linh chi cũng như các loại nấm khác, thể hiện các hoạt động điều hòa miễn dịch. Beta-glucans, cụ thể là β-D-glucans trong nấm linh chi, hỗ trợ miễn dịch.

Đối với những bệnh nhân ung thư, phân tử trong nấm linh chi có tác dụng làm tăng khả năng hoạt động của tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây nhiễm trùng và chống lại một số loại ung thư. Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu bạch huyết ở những bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một công dụng tiềm năng và lợi ích sức khỏe khác của nấm linh chi là sức khỏe tim mạch, nhờ khả năng giảm cholesterol của chúng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị huyết áp cao có thể đạt được huyết áp thấp hơn khi sử dụng nấm linh chi. Giữ huyết áp và cholesterol trong phạm vi lành mạnh bình thường có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

3. Đặc tính chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các phân tử giúp ngăn ngừa sự phá hủy cho các tế bào. Nấm linh chi chứa nhiều hợp chất có thể giúp tăng cường tình trạng chống oxy hóa trong cơ thể. Các triterpen tương tự thể hiện đặc tính chống ung thư trong các nghiên cứu khác dường như hỗ trợ giải phóng các gốc tự do và thúc đẩy tái tạo tế bào gan.

4. Chống ung thư

Trong hơn 30 năm, các loại nấm dược liệu như Nấm linh chi đã được phê duyệt như một phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho bệnh nhân ung thư ở Nhật Bản và Trung Quốc. Nấm dược liệu hiện đang được nghiên cứu để tìm hiểu xem chúng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch như thế nào và liệu chúng có ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư hay không. Nấm linh chi không chỉ được chứng minh là ngăn ngừa sự phát triển của ung thư mà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm linh chi cũng có thể loại bỏ các tế bào ung thư hiện có trong cơ thể.

Nấm linh chi đã được chứng minh khả năng chống lại nhiều dạng ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, v.v. Nhìn chung, tác dụng cơ chế của nấm linh chi dẫn đến giảm khối lượng khối u, tăng trưởng, tiến triển và khả năng sống sót của tế bào ung thư đồng thời làm tăng sự chết của tế bào ung thư và hoạt động điều hòa miễn dịch.

5. Có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh tiểu đường loại 2

Nấm linh chi có thể có tác dụng trị đái tháo đường ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, bao gồm giảm sức đề kháng của tế bào đối với insulin và giảm HbA1c, chỉ số đường huyết trung bình và dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Giữ lượng đường trong máu trong một phạm vi quan trọng là điều cần thiết để quản lý bệnh tiểu đường loại 2.

6. Kéo dài tuổi thọ

Các nghiên cứu mới đây đã kết luận rằng các polysacarit, hoặc chuỗi dài carbohydrate, được tìm thấy trong nấm linh chi có đặc tính kéo dài tuổi thọ.

Những phân tử độc đáo này có liên quan đến việc thúc đẩy tuổi thọ bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự hình thành mạch máu bất thường có thể dẫn đến sự phát triển ung thư đe dọa tính mạng. Nói cách khác, nếu bạn uống trà nấm linh chi mỗi ngày, nó có thể mang lại lợi ích lâu dài rất lớn.

7. Chống lại mệt mỏi và trầm cảm

Một lợi ích phổ biến khác của nấm linh chi là giúp làm giảm mệt mỏi và trầm cảm, tình trạng suy nhược thần kinh (đau đầu, chóng mặt), và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chiết xuất nấm linh chi hỗ trợ sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh, một loại protein rất quan trọng đối với chức năng thần kinh khỏe mạnh.

Trà linh chi eZ-Tea: eZ-Tea còn được gọi với cái tên ĐỆ NHẤT LINH CHI TRÀ bởi sản phẩm được chiết xuất từ 100% Linh Chi đỏ tinh khiết kết hợp với công nghệ chiết suất tinh chất trà hòa tan thẩm thấu mang lại hiệu quả bền vững như: tăng cường sức khỏe, bổ sung dưỡng chất, cải thiện các bệnh lý về tim mạch…

Bài viết khác
Tải app: “eherbal” để mua hàng một cách nhanh chóng và nhận voucher khuyến mại