Chào mừng đến với eherbal.vn

Lý do nên dùng bột ngũ cốc ăn sáng

12/04/2023 - 03:57
604 views

Lý do nên dùng bột ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc sẽ là lựa chọn lành mạnh cho những người không có nhiều thời gian ăn sáng. Bữa sáng đủ chất không chỉ cung cấp năng lượng hoạt động mà còn mang nhiều lợi ích cho cơ thể.

1. Lợi ích khi sử dụng bột ngũ cốc trong bữa sáng

1.1. Bữa sáng chứa Vitamin và dưỡng chất

Tất cả chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta đang ăn một lượng vitamin và chất dinh dưỡng thích hợp mỗi ngày. Nếu bỏ bữa sáng, bạn có thể bỏ lỡ một số khối xây dựng thiết yếu của cơ thể.

Trên thực tế, các ngũ cốc ăn sáng giúp bổ sung nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau để giúp chống lại các tình trạng thiếu hụt khác nhau. Một số vitamin và chất dinh dưỡng phổ biến nhất có trong ngũ cốc ăn sáng bao gồm: kẽm, sắt, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D, canxi, niacin, acid folic, thiamine.

Mặc dù các vitamin và chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào loại ngũ cốc bạn chọn, nhưng có một điều chắc chắn: bữa sáng là một cách tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể bạn những gì nó cần trong ngày.

1.2. Giàu năng lượng

Ngũ cốc giàu calo và là nguồn cung cấp năng lượng tốt. Ngũ cốc thường giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Khi ăn ngũ cốc vào buổi sáng, sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh, giàu calo và nhiều chất béo vào cuối ngày.

1.3. Phòng ngừa táo bón, tốt cho tiêu hóa

Ngũ cốc giàu chất xơ và prebiotics, thường xuyên ăn ngũ cốc vào bữa sáng giúp phòng ngừa táo bón và hỗ trợ nhu động ruột. Bên cạnh đó, prebiotics trong ngũ cốc giúp lợi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển, tăng cường chức năng đường ruột, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

1.4. Giàu vitamin

Vitamin rất cần thiết trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Canxi và vitamin D đi đôi với nhau để đảm bảo tính toàn vẹn của xương. Ngũ cốc giàu canxi và vitamin D sẽ giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, điều này sẽ ngăn ngừa sự lão hóa sớm của xương.

1.5. Giàu khoáng chất

Cũng giống như vitamin và protein, cơ thể chúng ta cần khoáng chất để phát triển và khỏe mạnh. Các khoáng chất do ngũ cốc cung cấp giúp tạo ra các hormone, giữ cho nhịp tim của chúng ta ổn định, giúp truyền các xung thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe. Ngũ cốc chứa các khoáng chất như magie: hỗ trợ chức năng thần kinh và cơ bắp; kali: giúp hạ huyết áp. Canxi: giúp xương chắc khỏe.

1.6. Cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc giúp giảm bài tiết glucose và duy trì nồng độ đường huyết ổn định trong máu. Ngũ cốc chứa chất xơ hòa tan giúp giảm nồng độ cholesterol và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

1.7. Giúp tăng khả năng tập trung

Một lý do khác mà bạn nên cân nhắc ăn sáng là nó có thể giúp bạn tập trung vào công việc của mình. Khi không ăn sáng, bạn có thể cảm thấy uể oải và khó tập trung làm việc hay học tập.

2. Những lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc

2.1. Chú ý đến khẩu phần ăn

Một khẩu phần ngũ cốc có thể thay đổi từ 1/2 cốc đến nhiều hơn một cốc. Hầu hết mọi người ăn nhiều hơn thế. Bạn nên lựa chọn khẩu phần ăn có chứa 200 calo.

2.2. Lựa chọn ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao

Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và tiểu đường type 2. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ nhận được khoảng 16 gam chất xơ mỗi ngày. Hàm lượng này ít hơn nhiều so với lượng khuyến nghị (25 gam cho phụ nữ và 38 gam cho nam giới). Hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc rất khác nhau, tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại ngũ cốc cung cấp ít nhất 5 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần.

2.3. Kiểm soát hàm lượng natri có trong ngũ cốc

Ngay cả các loại ngũ cốc siêu ngọt cũng có thể có lượng natri cao. Một số người tiêu thụ hơn 500 miligam cho mỗi khẩu phần. Quá nhiều muối trong chế độ ăn khiến bạn bị tăng huyết áp, có nguy cơ bị đột quỵ và dễ mắc bệnh tim. Nên lựa chọn một loại ngũ cốc không chứa hơn 220 mg Natri trong một khẩu phần.

2.4. Ngũ cốc chứa ít hàm lượng đường và chất béo

Nên lựa chọn ngũ cốc có chứa 10 gam hàm lượng đường hoăc ít hơn trong mỗi khẩu phần ăn. Bắt đầu bữa sáng với quá nhiều đường sẽ khiến cho đường máu tăng quá nhanh. Giữ lượng đường trong máu ổn định trong suốt cả ngày giúp điều chỉnh cơn đói và tâm trạng, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng từ bệnh tiểu đường. Những loại ngũ cốc có đường đó sẽ không mang lại lợi ích gì nhiều cho sức khỏe lâu dài.

Bột ngũ cốc NutriPure có thành phần từ 15 loại hạt: MACCA, ÓC CHÓ VÀNG, HẠT SEN, HẠT ĐIỀU, GẠO LỨT, hạt bí ngô, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, hạt mè (vừng), củ mài, yến mạch, đậu gà, hạt ý dĩ, hạnh nhân, đường cỏ ngọt, đều là những thành phần bổ sung dinh dưỡng trong bữa sáng. Với thành phần 100% các loại hạt, bột ngũ cốc Nutripure không đường hóa học, không chất bảo quản cung cấp bữa sáng chất lượng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe.

Bài viết khác
Tải app: “eherbal” để mua hàng một cách nhanh chóng và nhận voucher khuyến mại