Chào mừng đến với eherbal.vn

Khám phá TOP 6 loại rau củ cung cấp nhiều vitamin và detox cơ thể

23/05/2023 - 09:04
581 views

Detox là một phương pháp thanh lọc cơ thể đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bằng việc sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên như rau củ quả trái cây tươi, nước ép detox giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài. Các chất độc hại bao gồm những hóa chất mà cơ thể bạn tiếp xúc hàng ngày trong môi trường làm việc qua đất, nước, không khí và cả những chất thải từ hoạt động chuyển hóa của tế bào như acid lactic, amoniac…

1. TOP 6 loại rau củ cung cấp nhiều vitamin và detox cơ thể

Vitamin và khoáng chất là nhóm chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nguồn vitamin, khoáng chất từ tự nhiên chủ yếu được cung cấp từ rau củ quả trong chế độ ăn. Một số loại rau củ còn có tác dụng như các loại dược liệu, detox cơ thể. Sử dụng phương pháp detox giúp hỗ trợ hoạt động của gan, thận, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, da, hệ bạch huyết… để chuyển hóa các chất độc hại thành các chất ít có hại với cơ thể hơn rồi đào thải chúng ra ngoài theo đường tiết niệu, mồ hôi. Từ đó giúp mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu tới bạn 6 loại rau xanh cung cấp nhiều vitamin, lợi ích cả về mặt Đông y và Tây y. Đừng bỏ lỡ nhé!

STT

Thực phẩm

Đông Y

Tây Y

1

Tía tô

– Vị cay, tính ấm

– Quy kinh: tâm, phế, tỳ

– Công dụng: Tán hàn giải biểu, trừ cảm mạo, các bệnh do lạnh gây ra

– Chứa nhiều tinh dầu có tác dụng phát hãn, trừ ôn dịch, lý khí tiêu đờm.

– Hoạt chất Priseril trong tía tô giúp cải thiện sắc tố da giúp da trở nên đều màu và tươi sáng.

– Chứa nhiều protein thực vật, vitamin, chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ thừa cân và béo phì.

– Chứa flavonoid, quercetin, luteolin giúp chống lại các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện chức năng phổi.

– Có chứa một lượng lớn luteolin, axit rosmarinic và triterpene giúp chống lại các tác nhân tiềm ẩn gây ung thư.

2

Rau má

– Vị đắng, hơi cay, tính hàn

– Quy kinh: Can, tỳ, thận

– Công dụng: Thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tiêu thũng, tán ứ chỉ thống, trị cảm mạo phong nhiệt.

– Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxi hóa, giúp giảm sự sản xuất melanin và làm sáng da.

 – Triterpenoids pentacyclic từ chiết xuất rau má có khả năng thúc đẩy tái tạo tế bào da, kích thích sự tổng hợp collagen giúp cải thiện bề mặt da, tăng độ đàn hồi cho da thêm căng mịn, tươi trẻ.

– Hoạt chất Triterpenoid có tác dụng tăng cường lưu thông máu.

– Bên cạnh đó, Triterpenoid cũng có tác dụng giảm lo âu và hỗ trợ chức năng thần kinh.

– Chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp giảm viêm, hỗ trợ hệ tiêu hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3

Diếp cá

– Tính hàn, hơi cay

– Quy kinh: phế

– Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy tiêu thũng, sát trùng.

– Hợp chất được chiết xuất từ ethanol có vai trò trong hoạt động kiểm soát và ổn định hàm lượng đường huyết trong cơ thể.

– Khả năng kích thích sản sinh các tế bào bạch huyết giúp kháng khuẩn, kháng virus, tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

– Có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ giúp giảm cân, hỗ trợ điều trị béo phì.

– Có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá như flavonoid polyphenolic, polysacarit, vitamin C, rutin, quercetin… có tác dụng chống lại và vô hiệu hoá các gốc tự do, nhờ đó giúp bảo vệ gan, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư.

Hoạt chất Retinol (vitamin A) ức chế sự lan rộng của mụn và làm mờ vết thâm nhanh chóng, cho da sáng mịn.

4

Súp lơ

– Vị ngọt, tính mát

– Súp lơ giàu các chất chống oxy hoá như indole-3-carbinol, glucosinolates có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thư, chống viêm hiệu quả.

– Súp lơ giàu vitamin K, vitamin C, nhiều chất chống oxy hóa cùng axit béo omega-3 giúp kiểm soát cholesterol, nhờ đó làm giảm tích tụ mảng xơ vữa trong mạch giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

– Các sulforaphane được tìm thấy trong súp lơ có tác dụng cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ giải độc gan, đồng thời còn có tác dụng bảo vệ mắt.

5

Cà rốt

– Vị ngọt, tính bình

– Quy kinh: phế, tỳ

– Công dụng: Tiêu thực, hành khí, kiện tỳ, minh mục

– Giàu Beta caroten (tiền chất viatmin A) và lutein giúp bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, giảm nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể, cho mắt khoẻ mạnh hơn.

– Chứa chất chống oxy hoá như carotenoids, anthocyanin có khả năng tiêu diệt các gốc tự do có hại, giảm nguy cơ bị ung thư.

– Chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Cà rốt chứa chất chống oxy hoá như lycopene giúp giảm các cholesterol xấu nhờ đó giúp điều hoà huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

6

Trà xanh

– Vị đắng chát, tính mát

– Quy kinh: Can, tâm

– Công dụng: Thanh nhiệt, giải khát, tiêu thực, lợi tiểu

– Chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ EGCG có tác dụng giữ đàn hồi da và ngăn ngừa lão hoá, đem lại vẻ đẹp tự nhiên từ sâu bên trong.

– Hợp chất Catechin trong trà xanh giúp cải thiện chức năng não bộ, giảm nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer và Parkinson.

– Florua trong trà xanh giúp hỗ trợ hệ xương chắc khoẻ, đồng thời còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Chứa các chất chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do có hại  nhờ đó bảo vệ tế bào khỏi sự phá huỷ của khối u ác tính, ngăn ngừa ung thư.

2. Mỗi ngày ăn bao nhiêu rau xanh là đủ?

Như đã phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy được rau xanh mang tới rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có rất  nhiều thắc mắc “ăn bao nhiêu rau xanh là đủ”, “có cách nào đơn giản giúp bổ sung đủ lượng rau củ mà không cần phải đi chợ mỗi ngày?” Để trả lời cho thắc mắc trên, cùng theo dõi phần dưới đây nhé!

Theo thống kê từ Tổ chức y tế thế giới, ở một người trưởng thành hàng ngày cần tiêu thụ ít nhất 300g rau xanh và 200g trái cây khi bổ sung đủ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng. Chúng ta hoàn toàn có thể ăn lượng rau quả nhiều hơn chúng ta muốn bởi rau quả thường chứa nhiều vitamin và chất xơ, dễ tiêu hoá, giảm nguy cơ táo bón.

Rau quả thật sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, nhưng với một số trường hợp như trẻ nhỏ chưa mọc răng, người già, người bệnh, người bận rộn ngại chế biến rau quả thì bột rau quả thật sự là một lựa chọn hoàn hảo, giúp giải quyết hết những khó khăn này.

Thấu hiểu điều đó, hiện nay Eherbal đã nghiên cứu và đưa ra thị trường 6 loại bột rau củ vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng bao gồm: Tía tô, diếp cá, rau má, súp lơ, cà rốt, matcha. Tất cả đều được ứng dụng công nghệ hiện đại sấy thăng hoa Freeze – Drying. 

Quá trình sấy thăng hoa sử dụng nguyên lý của sự phân hủy nhiệt động học để chuyển đổi chất lỏng thành hơi trong môi trường chân không hoặc gần chân không, giúp loại bỏ nước từ rau củ quả, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng , giữ nguyên lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp sản phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng và tác dụng làm tăng sức khỏe. Đặc biệt, khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, không cần sử dụng các chất bảo quản hóa học để bảo quản rau củ quả. Điều này làm cho sản phẩm sấy thăng hoa tự nhiên và an toàn hơn để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HP VIỆT NAM (eherbal)

Địa chỉ: KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Lô 08 cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 1900 98 99 63 / 084 675 19 19

Email: cskh@eherbal.vn

Website: https://eherbal.vn/

Bài viết khác
Tải app: “eherbal” để mua hàng một cách nhanh chóng và nhận voucher khuyến mại